HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG NGÀY TẾT CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HỌA MY

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tết nguyên đán Giáp Thìn sắp tới, mùa xuân nữa lại về, Trường mầm non Họa My phối hợp với Hội cha mẹ học sinh các lớp tổ chức hoạt động trải nghiệm:  Gói bánh chưng với mục đích giúp trẻ hiểu về Tết Nguyên Đán và những nét đẹp truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta, biết các nguyên vật liệu để gói bánh chưng và cách gói bánh do các cô, các bà, các mẹ hướng dẫn. Các con được các cô cho tham gia trải nghiệm từ các khâu như rửa lá, lau lá, buộc dây, gói bánh, nấu bánh cùng với sự hỗ trợ của giáo viên và cha mẹ trẻ ngay tại trường.

Hoạt động trải nghiệm này diễn ra ở tất cả các điểm trường của trường MN Họa My, đến tham gia hoạt động trải nghiệm có sự hiện diện của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp và các bà, các mẹ của các con.

Mở đầu hoạt động các con được các cô, các bà trò chuyện, hướng dẫn các nguyên vật liệu, cách gói bánh chưng như thế nào theo thứ tự các bước. Sau  đó các con cùng được tham gia trải nghiệm rất hứng thú và rất tích cực, Sau khi gói xong những chiếc bánh chưng được đưa vào nấu chín

Hoạt động trải nghiệm: Gói bánh chưng của Trường Mầm non Họa My đã thành công tốt đẹp. Hoạt động trải nghiệm này không những mang đến niềm vui cho các con, cho các bậc phụ huynh, mà nó còn mang lại ý nghĩa về tết truyền thống của chúng ta, qua đây các cháu còn cảm nhận sâu sắc hơn về câu chuyện  “Sự tích bánh chưng bánh dày” trong chương trình làm với tác phẩm văn học của bé.

Kết thúc hoạt động chúc các cháu có một năm mới vui khỏe, hồn nhiên, chăm ngoan, học giỏi và cùng với các cô Trường mầm non Họa My tiếp tục phấn đấu, không ngừng nỗ lực vươn lên trong trong các hoạt động giáo dục khác của Nhà trường.

Sau đây là một vài hình ảnh hoạt động trải nghiệm của cô, trò và phụ huynh trường Mầm non Họa My./.